Phân khúc căn hộ tầm trung Hà Nội sắp có gương mặt mới

Năm 2016, thị trường chung cư sôi động nhất ở phân khúc trung cấp, chiếm hơn 48% tổng giao dịch thị trường bất động sản. thực tại này vẫn tiếp diễn trong năm nay với 2.378 giao du thành công các căn hộ tầm trung tính tới hết tháng 2/2017.


Chung cư trung cấp và nỗi lo muôn thuở của khách hàng


Với việc giới trẻ càng ngày càng đề cao nhân tố tiện ích, an ninh, môi trường sống cũng như căn cứ vào mặt bằng giá đất nền tại Hà Nội, có thể nói, chung cư vẫn đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu của người mua nhà có mức thu nhập trung bình bây chừ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn hộ ưng, khách hàng cũng gặp không ít gieo neo.hiện nay, chung cư là chọn lọc tối ưu của nhiều khách hàng có thu nhập trung bình.


Trong cơn lốc lợi nhuận do chung cư trung cấp mang lại, nhiều chủ đầu tư sẵn sàng lao vào thị trường mà không tính đến lợi ích của khách hàng. Không ít dự án được rao bán dù chưa có cấp phép khiến khách hàng bị mất tiền oan. Một số chủ đầu tư không duy trì được dòng tiền vốn dẫn đến tình trạng chậm tiến độ xây dựng hoặc quá hạn bàn giao nhà khiến khách hàng rơi vào tình thế tới lui lưỡng nan. Nguồn vốn mỏng cũng khiến chủ đầu tư phải vay vốn nhà băng nhiều, hệ quả tất yếu là đội giá nhà và phần thiệt vẫn thuộc về người mua.


Mặt khác, một số điểm trừ hiển nhiên mà khách hàng thường phải ưng ý khi mua chung cư tầm trung là vị trí xa trọng điểm, môi trường sống không thật sự lý tưởng với mật độ dân cư quá đông, cơ sở hạ tầng không được đầu tư bài bản, chính sách ưu đãi coi ngó khách hàng kém, chất lượng xây dựng mau xuống cấp…


muôn nghìn nỗi lo như vậy nên hiện nay, người mua nhà càng ngày càng quan tâm tìm hiểu năng lực, uy tín của chủ đầu tư song song ưu tiên chọn những dự án có thời gian bàn giao sớm để giảm thiểu rủi ro khi đã đổ tuốt “vốn liếng” tích góp vào ngôi nhà mong ước.


Tìm chủ đầu tư để chọn mặt gửi vàng


thời gian gần đây, sự tham dự của các tập đoàn hàng đầu Việt Nam vào thị trường chung cư trung cấp là một tín hiệu đáng mừng cho những người mua nhà phân khúc này. Tiềm lực tài chính và uy tín của những “ông trùm” đa ngành sẽ là bảo chứng đáng tin tưởng cho các dự án bất động sản. Trong số đó, có thể kể đến dự án T&T Riverview của T&T Group.


Điểm cộng lớn nhất của dự án này chính là vị trí rất gần trọng tâm, lại có tầm nhìn phóng khoáng ra sông Hồng. Với các đối tác uy tín cùng tham gia triển khai như Vietcombank – đối tác tài chính; Coteccons – nhà thầu thi công, T&T Riverview được xếp vào danh sách các dự án hiếm hoi tại Thủ đô mà chủ đầu tư hướng tới khách hàng trung cấp nhưng lại sở hữu nhiều tiêu chí của phân khúc cao cấp.
Phối cảnh tổng thể dự án T&T Riverview.


Với lợi thế không phải qua cầu như nhiều căn hộ tại Long Biên, Gia Lâm, dự án T&T Riverview tại Vĩnh Hưng đang được nhắc tên khá nhiều trong công cuộc “so bó đũa chọn cột cờ” thuộc khuôn khổ chung cư trung cấp. Nằm ngay tại trục đường huyết mạch Vĩnh Hưng, cách Bờ Hồ chỉ 10 phút tài xế, các cặp vợ chồng trẻ sinh sống ở T&T Riverview có thể thỏa sức tận hưởng không gian văn hóa phố cổ hay chọn lọc trọng tâm thương mại, giải trí hiện đại để shopping cuối tuần ngay khu tỉnh thành Times City cao cấp kế bên.


T&T Riverview được thiết kế với các không gian ngập tràn tự nhiên và ánh sáng đích thực là giải pháp lý tưởng cho những gia đình muốn có một không gian sống trẻ trung, hiện đại song song vẫn được tận hưởng nét đẹp của Phố cổ.


Mặc dù chưa công bố mức giá chính thức, chủ đầu tư T&T Riverview cho biết “Các căn hộ tại đây có giá chỉ từ 21 triệu đồng/m2, ngoài ra, nhiều chính sách ưu đãi quyến rũ sẽ được ứng dụng cho những khách hàng đăng ký mua căn hộ đầu tiên tại thời điểm mở bán”.


Hiện, dự án đã xong phần thô và dự định sẽ bàn giao ngay đầu quý III/2017.


Nguồn: Địa ốc Vinahomes